Tuyển tập 5 loại cựa gà chọi đá hay nhất hiện nay

Cựa kim rất sắc nhọn.

Cựa gà chọi là một bộ phận quan trọng nằm ở phía sau chân gà giúp phát huy tác dụng trong khi thi đấu. Nó rất cứng, chắc và thường gây sát thương mạnh mẽ lên đối thủ. Tùy vào đặc điểm, kích thước cũng như hình dáng, cựa gà được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Trong đó top 5 cựa gà đá phổ biến nhất sẽ được VL88bet chia sẻ trong bài viết sau.

Cựa gà chọi nhật nguyệt

Khi nhắc đến cựa gà chọi đá hay thì cựa nhật nguyệt đáng được nhắc đến đầu tiên. Đặc điểm nổi bật của loại cựa này là có 2 màu đen và trắng ở 2 chân thường được mệnh danh là linh kê hay thần kê. Đó có thể là 1 chân cựa màu trắng, 1 chân còn lại có cựa màu đen hoặc bề mặt bên trong màu trắng và phía mặt ngoài màu đen. Chúng có khả năng ra tuyệt chiêu và hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. 

Cựa gà chọi nhật nguyệt có 2 màu đen và trắng.
Cựa gà chọi nhật nguyệt có 2 màu đen và trắng.

Tiết lộ nguyên nhân gà chọi bị chảy nước mũi và cách điều trị

Cựa lục đinh

Cựa lục đinh dùng để chỉ con gà có 6 chiếc cựa chia đều 2 bên chân. Trong đó mỗi chân sẽ có 1 chiếc cựa chính cùng 2 chiếc cựa nhỏ nằm ở bên trên và bên dưới cựa. Trông chúng như miếng thịt thừa nhưng lại có khả năng gây sát thương mạnh hơn rất nhiều. Chính vì thế gà 6 cựa thường được nhiều anh em săn lùng và áp dụng trong tiêu chuẩn chọn gà.

Cựa tam cường

Cựa tam cường xuất hiện 2 chiếc vảy to mọc đều ở bên trên và bên dưới cựa. Những chiến kê sở hữu cặp cựa này thường có đòn đánh độc đáo và cực kỳ chính xác, thậm chí còn đá bách phát bách trúng, hạ gục đối thủ nhanh. Chính vì thế tỷ lệ giành chiến thắng khi ra trận của cựa tam cường thường rất cao. Bởi thế các kê sư cũng rất ưa chuộng để huấn luyện gà chọi hay tham gia thi đấu. 

Cựa kim 

Cựa kim có kích thước nhỏ bé nhưng rất sắc nhọn, có thể xuyên thủng da kẻ thù tức thì chỉ với 1 đòn đá mạnh mẽ và chính xác. Trông chiếc cựa này giống y một chiếc kim nhọn nên trở thành vũ khí sắc bén mà không cần phải tốn quá nhiều lực đá. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các kê sư để diễn tập thành gà chọi xuất trúng.

Cựa kim rất sắc nhọn.
Cựa kim rất sắc nhọn.

Cựa độc đinh

Cựa độc đinh sở hữu kích thước chỉ tương đương với 1 hột ngô. Nó có thể rung rinh được khi chịu tác động của lực di chuyển và tạo cảm giác như chỉ dính vào da, không chắc chắn chút nào. Tuy nhiên chiếc cựa này lại vô cùng sắc nhọn và cứng cáp nên đâm đâu là dính đó. Vì thế gà chọi có cựa độc đinh có thể mang lại chiến thắng thuyết phục cho kê sư trên mọi đấu trường. 

Qua bài viết trên có thể thấy 5 loại cựa gà chọi đá hay nhất thường được các kê sư sử dụng. Đó là cựa nhật nguyệt, lục đinh, tam cường, cựa kim và độc đinh. Mỗi loại cựa này có đặc điểm nhận dạng khác nhau nhưng đều có điểm chung là sắc bén và có thể hạ gục nhanh chóng. Chúng có lối đá hay hứa hẹn sẽ mang lại trận đấu đá gà đỉnh cao và cực kỳ hấp dẫn nên rất xứng đáng để được huấn luyện.

Mục nhập này đã được đăng trong Đá Gà. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *