Top 5 loại vảy gà chọi quý đá hay bách phát bách trúng

Vảy linh giáp tử là dấu hiệu của Thần kê.

Gà chọi có thể sở hữu rất nhiều loại vảy khác nhau và đó chính là căn cứ quan trọng để lựa chọn ra gà chiến tốt nhất. Trong đó top 5 loại vảy gà chọi quý sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý hoàn hảo. Nếu chưa biết chính xác những vảy gà chất lượng cũng như cách xác định, nhận dạng khả năng đá gà qua dấu hiệu này, các bạn hãy cùng VL88bet tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau.

Vảy tài án thiên thuộc top 5 loại vảy gà chọi quý

Vảy tài án thiên là một miếng vảy có kích thước lớn đóng sát khớp gối. Đây là loại vảy gà chọi có thể lực tốt, sức bền dẻo dai và kỹ năng né đòn cực đỉnh cao. Mặt khác chúng còn có lực đá mạnh mẽ và tốc độ ra đòn nhanh gọn có thể hạ gục đối thủ dễ dàng. Theo đó gà có vảy tài án thiên thường được giới chơi chọi gà ưu tiên lựa chọn. 

Vảy tài án thiên là chiếc vảy lớn đóng gần khớp gối.
Vảy tài án thiên là chiếc vảy lớn đóng gần khớp gối.

Tiết lộ 5 loại vảy gà chọi xấu mà kê sư nên tránh

Vảy gà chọi đại giáp

Vảy đại giáp có cấu tạo bởi 3 vảy nhỏ dính liền liền vào với nhau để tạo thành 1 chiếc vảy to. Trong đó vị trí mọc ở giữa xương cựa được đánh giá cao nhất vì có khả năng xuất chiêu độc giết chết đối thủ tại chỗ một cách nhanh chóng. Nó luôn là đối thủ đáng gờm trong mọi trận đấu gà cựa dao hay cựa sắt. Tuy nhiên để tìm được chiến kê có vảy đại giáp không hề dễ chút nào.

Vảy nội hoa đăng

Khi nhắc đến vảy gà chọi quý thì vảy nội hoa đăng chính là một trong những gợi ý lý tưởng. Đó là những chiếc vảy mọc thẳng tắp từ ngón chân lên thẳng tới cựa. Đặc biệt khi cả 2 bên chân gà đều có vảy nội hoa đăng thì lại càng quý và hiếm. Chúng có khả năng tấn công bằng liên hoàn cước khiến đối thủ lao đao, xây xẩm mặt mày và gục ngã lúc nào không biết. 

Vảy giáp linh tử

Vảy giáp linh tử là hàng vảy thẳng và đều nhau chạy thẳng từ ngón thới lên. Sau đó hợp nhất với 2 giáp to lớn đóng ngay ở vị trí cựa. Gà chọi có đặc điểm này thường được gọi là Thần kê và sở hữu khả năng ra đòn tàn độc giúp trận đấu thêm kịch tính, khốc liệt. Tuy nhiên khi trận đấu bắt đầu, chiến kê có vảy giáp linh tử thường nhường đối thủ vài nước đi đầu rồi mới xuất chiêu quyết định.

Vảy linh giáp tử là dấu hiệu của Thần kê.
Vảy linh giáp tử là dấu hiệu của Thần kê.

Vảy giáp thới phòng đao

Vảy giáp thới phòng đao gồm nhiều vảy nhỏ mọc hài hòa, xuất phát từ ngón thới đi lên và bao quanh cựa. Những chiến kê sở hữu loại vảy này thường di chuyển nhanh nhẹn và có khả năng tận dụng thời cơ cực tốt. Chúng ra đòn dứt khoát, tấn công quyết liệt dễ khiến địch thủ hoảng sợ bỏ chạy để dành chiến thắng trong các trận đấu. 

Trên đây là top 5 loại vảy gà chọi quý đã được bài viết giới thiệu rất chi tiết và rõ ràng. Trong đó có cách nhận dạng cơ bản cũng như đặc điểm tấn công và sức mạnh của chúng. Hy vọng qua đó bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn được chiến kê tuyệt vời nhất để nuôi dưỡng, huấn luyện phục vụ cho thi đấu những trận chiến nảy lửa. 

Mục nhập này đã được đăng trong Đá Gà. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *