Tiết lộ 5 loại vảy gà chọi xấu mà kê sư nên tránh

Có 5 vảy gà chọi cực xấu cần tránh khi chọn gà đá. 

Khi chọn gà chọi, các kê sư cần phải quan sát và đánh giá vảy gà thật kỹ lưỡng. Trong đó có 5 loại vảy gà chọi xấu thường sở hữu lối đá kém, cho dù có đào tạo cỡ nào thì cũng không thay đổi được thế trận. Chính vì thế các bạn hãy cùng VL88bet tìm hiểu thật kỹ vảy gà cần tránh để không chọn nhầm gà chiến nhé.

Có 5 vảy gà chọi cực xấu cần tránh khi chọn gà đá. 
Có 5 vảy gà chọi cực xấu cần tránh khi chọn gà đá. 

Vảy độc ém thuộc top 5 loại vảy gà chọi xấu

Độc ém là dấu hiệu để nhận biết gà có khả năng chiến đấu kém, cho dù có chăm sóc và huấn luyện tốt đến đâu thì cũng khó mà cải thiện được. Đó là những miếng vảy nhỏ chạy thẳng liền mạch từ trên xuống dưới và thường đóng ở trên hoặc dưới cựa. Theo đó tướng tá của gà chọi cũng xấu đi trông thấy và lại còn không may được độ. 

Vảy song cúc

Trong 5 loại vảy gà chọi xấu nên tránh luôn có vảy song cúc. Loại vảy này bao gồm 2 miếng vảy nhỏ nằm dưới cựa và xếp kế tiếp nhau theo chiều thẳng đứng. Đáng chú ý là cả 2 chân gà chọi đều phải có đặc điểm này, còn nếu chỉ xuất hiện trên 1 chân thì gọi là cúc bồn. Theo các chuyên gia thì gà có vảy song cúc thường có lối đá kém, thiếu sự khôn ngoan nên dễ thua.

Gà chọi bị đau mắt do nguyên nhân gì? Cách chữa bệnh hiệu quả

Vảy tứ hoành khai

Thuật ngữ Tứ hoành khai để chỉ 4 chiếc vảy nhỏ nằm chi chít ở sát gối gà chọi. Chúng có thể mọc lệch lạc và không sát nhau, nhìn rất xấu. Bên cạnh đó lực thi đấu của những chú gà chọi có đặc điểm này cũng rất kém cỏi, thậm chí còn dễ chết ngay khi đang đá. Vì thế các kê sư thường ít khi lựa chọn loại gà này để huấn luyện thành chiến kê.

Vảy khai vuông tám vảy

Vảy khai vuông tám vảy bao gồm 8 vảy xếp thành 2 hàng liền kề nhau và tạo thành hình nhìn gần giống như hình vuông. Loại vảy này dễ bị nhầm lẫn với vảy khai vương. Tuy nhiên khai vương chỉ có đúng 4 chiếc vảy và kích thước cũng to hơn đáng kể. Trong khi khai vương là đặc điểm của gà chọi tốt thì vảy khai vuông tám vảy lại không được đánh giá cao. 

Gà chọi có vảy khai vuông tám vảy còn được gọi là gà chọi vảy độc biên. Loại gà này có thể sở hữu ngoại hình đẹp và sức khỏe tuyệt vời. Thế nhưng khi giao chiến thì lại khó đánh bại được đối thủ. Vì thế các bạn cần chú ý quan sát thật kỹ để không đánh giá và lựa chọn nhầm chiến kê nhé.

Vảy khai vuông tám vảy là một trong 5 loại vảy gà chọi xấu nên tránh.
Vảy khai vuông tám vảy là một trong 5 loại vảy gà chọi xấu nên tránh.

Vảy vấn cán dưới

Vảy vấn cán dưới cũng là đặc điểm của gà chọi kém chất lượng. Nó đóng ở vị trí chính giữa cựa gà và phần củ đế, đồng thời nằm mặt trước của chân gà chọi. Khi sở hữu dạng vảy này, chúng khó có thể rèn luyện thành tài. Cho dù bạn có bỏ bao nhiêu công chăm sóc, rèn luyện theo đúng kỹ thuật và bài bản như thế nào đi chăng nữa thì cũng không có được kết quả tốt. 

Trên đây là 5 loại vảy gà chọi xấu nên tránh với đặc điểm nhận biết cụ thể. Đó là các loại vảy độc ém, song cúc, tứ hành khai, khai vuông tám vảy và vảy cán dưới. Bên cạnh các loại vảy xấu thì bạn có thể chọn gà chọi theo những dáng vảy tốt. Thông tin chi tiết về những vảy kiểu này sẽ được VL88bet tiếp tục cập nhật trong các bài viết tiếp theo.

Mục nhập này đã được đăng trong Đá Gà. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *