Gà chọi bị đau mắt do nguyên nhân gì? Cách chữa bệnh hiệu quả

Gà chọi bị đau mắt là căn bệnh thường gặp.

Đau mắt là căn bệnh thường gặp khi nuôi gà khiến các chủ kê không khỏi lo lắng. Vậy tình trạng gà chọi bị đau mắt có nguy hiểm không, nguyên nhân gây bệnh là gì cũng như các biện pháp chữa trị hiệu quả như thế nào. Nếu thực sự quan tâm tới vấn đề này và muốn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất, các bạn hãy cùng VL88bet tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Gà chọi bị đau mắt là căn bệnh thường gặp.
Gà chọi bị đau mắt là căn bệnh thường gặp.

Nguyên nhân gà chọi bị đau mắt 

Gà chọi bị đau mắt thường gặp khó khăn rất lớn trong việc quan sát, tìm kiếm thức ăn cũng như xác định phương hướng đi lại, di chuyển. Chúng không gây chết gà nhưng sẽ làm chúng trở nên yếu ớt hơn, hạn chế khả năng bảo vệ bản thân trước những mối nguy hiểm rình rập xung quanh. Đây cũng là một trong những căn bệnh đáng lo ngại khi nuôi gà chọi và cần được chữa trị kịp thời. 

Các nguyên nhân gây ra bệnh đau mắt ở gà chọi rất đa dạng. Đó có thể là do vi khuẩn, virus hay nấm tấn công và gây bệnh. Ngoài ra môi trường sống không sạch sẽ, bức bí cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn làm gà đau mắt bùng phát. Một nguyên nhân phổ biến khác khiến gà chọi mắc căn bệnh này có thể là do thương tật do đá nhau hay bị va đập với cái gì đó….

Nguyên nhân gà chọi bị ốm và cách chữa trị hiệu quả

Cách chữa bệnh đau mắt cho gà chọi

Khi xác định được nguyên nhân gà chọi bị đau mắt là gì, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được cách chữa trị phù hợp. Trong đó có 2 việc làm cơ bản và cần thiết nhất hỗ trợ gà chọi nhanh khỏi đau mắt phải kể đến là:

Sử dụng thuốc đặc trị cho gà chọi bị đau mắt

Hiện nay ở các cơ sở thú y có bán nhiều loại thuốc khác nhau để đặc trị bệnh đau mắt cho gà chọi. Họ sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ để các bạn sử dụng đúng loại thuốc tốt nhất. Trong đó các loại thuốc kháng sinh như Gentadox, Tilmico 250, Flo Oral 30, Doxy 50 Gold giúp chữa đau mắt ở gà do virus CRD gây ra. 

Nếu tác nhân phát triển bệnh đau mắt của gà chọi là giun tròn thì các bạn hãy trộn Fenbendazole với thức ăn theo liều lượng tiêu chuẩn là 1gr/5kg. Bên cạnh đó việc kết hợp sử dụng thêm thuốc nhỏ mắt từ 2-3 giọt mỗi ngày và 2-3 lần/ngày sẽ giúp gà cải thiện tình trạng bệnh nhanh đáng kể. 

Sử dụng thuốc đặc trị đau mắt giúp gà nhanh khỏi bệnh.
Sử dụng thuốc đặc trị đau mắt giúp gà nhanh khỏi bệnh.

Cân đối dinh dưỡng cho gà chọi đau mắt

Khi gà chọi bị đau mắt, bạn không chỉ cần sử dụng thuốc phù hợp mà còn nên cân đối nguồn dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt các bạn hãy chú ý tới 2 nguyên tắc vàng giúp bệnh đau mắt của gà nhanh tiêu biến sau đây:

  • Sử dụng thêm chất điện giải với đường gluco pha với vitamin C. Sau đó cho gà uống thay nước hàng ngày trong khoảng từ 3 đến 5 ngày nhiễm bệnh.
  • Bổ sung thêm các loại vitamin A, B, D, E và men tiêu hóa trộn vào thức ăn và duy trì trong khoảng 1 tháng. 

Gà chọi bị đau mắt không phải là vấn đề gì quá lo ngại vì chúng không gây chết hàng loạt. Hơn nữa các bạn có thể hỗ trợ bệnh nhanh khỏi chỉ với một vài cách đơn giản. Tất cả đã được thể hiện chi tiết trong bài viết trên nên nếu thực sự quan tâm, bạn hãy tìm hiểu và áp dụng nhé.

Mục nhập này đã được đăng trong Đá Gà. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *