Gà mồng trích có đặc điểm gì và cách nuôi đá hiệu quả

Gà mồng trích có mào nhỏ ở trên đầu.

Các bạn đã biết gà mồng trích là gì và có nên nuôi giống gà này để đá chưa? Đây là câu hỏi rất thú vị sẽ cho bạn biết hướng nuôi gà chọi hợp lý và bất bại trong mọi trận đấu. Để có câu trả lời chính xác, các bạn hãy tìm hiểu bài viết sau của VL88bet nhé. 

Gà mồng trích có mào nhỏ ở trên đầu.
Gà mồng trích có mào nhỏ ở trên đầu.

Gà mồng trích là gì?

Gà mồng trích là giống gà có mào nhỏ nằm gọn gàng phía bên trên mỏ và chưa tới đỉnh đầu. Mồng không có sừng hoặc gai, không lồi lõm và màu sắc chạy từ đỏ nhạt đến đỏ đậm. Trong đó gà trống có mồng lớn hơn gà mái và mỗi con gà sẽ có những đặc điểm khác biệt thể hiện sự phong phú của giống gà này. Đầu mồng càng nhọn và hướng cao lên thì kỹ năng đá càng cao.

Bản tính của gà mồng trích thường rất hung dữ, gan dạ và lì lợm khi thi đấu. Chúng có khả năng chịu đòn rất tốt và thà chết chứ không chịu bỏ cuộc. Bên cạnh đó giống gà này còn sở hữu lối đá vô cùng thông minh, hoạt bát và kỹ năng ra đòn đá chính xác vào điểm yếu của đối thủ. Đồng thời gà mồng trích cũng né đòn rất giỏi nhờ tốc độ phản ứng nhanh nhạy. 

Nhờ chiếc mào nhỏ, gà mồng trích dễ dàng hoạt động và quan sát khi thi đấu. Mặt khác cơ thể của chúng chỉ có kích thước trung bình, không góc cạnh nên ít bị tổn thương. Ngay cả khi bị dính đòn thì vết thương cũng không nghiêm trọng và hoàn toàn có thể tiếp tục trận đấu. Với những đặc điểm này thì gà mồng trích luôn là lựa chọn lý tưởng cho các trận đấu.

Gà mồng trích lì đòn và kỹ năng đá tốt.
Gà mồng trích lì đòn và kỹ năng đá tốt.

Gà mồng vua là gì? Có nên huấn luyện thành gà đá không?

Bí quyết nuôi gà mồng trích

Để gà mồng trích luôn khỏe mạnh và mạnh mẽ trong mọi trận đấu thì cần có bí quyết nuôi đúng cách. Trong đó 3 yếu tố quan trọng nhất cần phải chú ý tới chính là: 

  • Chế độ dinh dưỡng đầy đủ: Phát triển thể chất cho gà chọi với nguồn dinh dưỡng đa dạng và đảm bảo cân đối. Trong đó phải có đủ protein, vitamin cùng các loại khoáng chất thiết yếu. Các chất này có trong lúa, thóc, gạo, ngô, rau xanh, thịt, cá, giun, dế, sâu bọ….
  • Chăm sóc sức khỏe định kỳ: Trong quá trình phát triển, gà mồng trích có thể gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe như ho, sổ mũi, đau mắt…. Vì thế các bạn cần phải thường xuyên theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho chúng. Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc tới việc tiêm phòng và điều trị bệnh kịp thời cho gà.
  • Huấn luyện kỹ thuật đá: Đầu tư thời gian để huấn luyện gà mồng trích các kỹ năng đá gà. Trong đó có kỹ thuật vần hơi, vần đòn, hỗ trợ tấn công, bay nhảy, né đòn. Bài tập từ dễ đến khó cho chúng làm quen dần một cách dễ dàng và hiệu quả. 

Kết luận

Qua bài viết trên có thể thấy gà mồng trích là giống gà tuyệt vời để nuôi thành gà đá. Chúng có lợi thế về ngoại hình, máu chiến, lì đòn và kỹ năng đá cực tốt. Đây là một trong những giống gà có tỷ lệ thắng khi thi đấu cao nhất và phù hợp cho cả trận đấu đá đòn lẫn đá cựa. Bên cạnh đó bài viết còn cung cấp kinh nghiệm nuôi hiệu quả với gà mào trích cho các bạn tham khảo.

Mục nhập này đã được đăng trong Đá Gà. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *