Cựa gà đá là gì? Yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển của cựa

Cựa gà đá là gì di truyền từ bố mẹ sang. 

Cựa gà đá là gì được giới nuôi gà đặc biệt quan tâm để chọn ra chiến kê tốt. Nó có vai trò tăng cường sức mạnh và tạo ra vị thế thống trị cho trận đấu. Tuy nhiên cựa ở mỗi chú gà sẽ có những sự khác biệt về đặc điểm, tính chất cũng như khả năng thi đấu và tên gọi. Điều này được quy định bởi các yếu tố ảnh hưởng sẽ được VL88bet chia sẻ trong bài viết sau.

Cựa gà đá nằm ở mặt sau trên chân gà. 
Cựa gà đá nằm ở mặt sau trên chân gà. 

Cựa gà đá là gì?

Cựa gà đá nằm ở trên phần chân của gà và tách biệt hoàn toàn với ngón chân. Chúng được tạo ra từ chất sừng nên rất cứng, chắc, thường xuất hiện ở gà trống và hiếm gặp ở gà mái. Cựa được hiểu nôm na giống như móng chân của con người. Tùy từng giống gà mà cựa có thể mang số lượng cũng như đặc điểm, hình dáng khác nhau. Ví dụ như cựa sưu siêu đao, cựa giầy, cựa lục đinh, cựa kim….

Đối với gà đá, cựa có tác dụng vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp tạo ra vẻ oai phong, lẫm liệt mà còn là một thứ vũ khí cực kỳ lợi hại. Cụ thể cựa gà gây sát thương mạnh mẽ lên đối thủ và tạo ưu thế khi đá nhau, góp phần tạo ra sự kịch tính, khốc liệt cho trận đấu. Cựa gà có thể làm rách da, thậm chí làm bị thương nghiêm trọng và hạ gục đối thủ chỉ với một đòn đá chính xác.

Tuyển tập 5 loại cựa gà chọi đá hay nhất hiện nay

Yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của cựa gà

Một chiến kê sở hữu cựa càng dài, chắc, khỏe thì càng có lợi thế khi thi đấu đá gà. Những chiếc cựa này có khả năng ghim sâu vào người đối phương và nâng cao khả năng tấn công cũng như phòng thủ. Trong đó 2 yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới sự phát triển của cựa gà đá là:

Dinh dưỡng quyết định tới cựa gà đá là gì?

Dinh dưỡng là yếu tố quyết định tới sự phát triển khỏe mạnh của gà nói chung và hỗ trợ việc hình thành cựa. Trong đó các loại chất cần phải có sự hài hòa, cân đối với đầy đủ protein, vitamin (A, D, E, Canxi, kẽm, sắt, kali…). khoáng chất và chất xơ. Cụ thể chủ kê nên cho gà bổ sung nhiều loại thức ăn sống như thịt, cá, công trùng, sử dụng đa dạng rau xanh…. 

Di truyền từ bố mẹ

Cựa gà chịu tác động của gen di truyền từ gà bố mẹ sang. Điều đó đồng nghĩa với việc gà bố mẹ sẽ quyết định tới đặc điểm, tính chất và hình dáng của cựa và con. Chính vì thế nếu muốn gà đá có cựa tốt thì chủ kia cần phải lựa chọn gà bố và gà mẹ thật cẩn thận. Nếu như không trực tiếp nhân giống thì nên tìm hiểu về đời trước để có lựa chọn nuôi gà chọi con chuẩn nhất. 

Cựa gà đá là gì di truyền từ bố mẹ sang. 
Cựa gà đá là gì di truyền từ bố mẹ sang. 

Qua bài viết trên có thể thấy rằng cựa gà đá là gì có ý nghĩa rất quan trọng. Nó giúp chiến kê trở nên lợi hại và tạo ra một trận chiến đẳng cấp, quyết liệt hơn. Bên cạnh đó bài viết còn chỉ ra những yếu tố ảnh hưởng quyết định tới chất lượng của cựa gà cho các bạn quan tâm tham khảo để huấn luyện chiến kê của mình mạnh mẽ và dũng mãnh nhất có thể. 

Mục nhập này đã được đăng trong Đá Gà. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *