Game đá phạt hàng rào là gì? Top 5 cú sút phạt hiệu quả nhất

Nhiều người chơi lựa chọn cách sút bóng chìm để đưa bóng vào lưới đối thủ dễ dàng nhất

Game đá phạt hàng rào là một trò chơi đá banh mô phỏng các cú sút phạt thực tế trên sân. Trò chơi này ngay từ khi mới xuất hiện trên thị trường đã gây sốt cộng đồng game thủ Việt vì độ khó vượt trội của nó. Trong bài viết dưới đây, VL88 sẽ giới thiệu chi tiết về tựa game này và giúp bạn trải nghiệm dễ dàng hơn.

Game đá phạt hàng rào là gì?

Game đá phạt hàng rào là trò chơi dựa trên những cú sút phạt trực tiếp. Trò chơi lấy bối cảnh tại vòng chung kết vô địch Euro mùa giải 2021. Tại đây, các đội bóng sẽ tham gia thi đấu với nhau bằng những pha sút phạt hàng rào. Người chơi có nhiệm vụ điều khiển cầu thủ để thực hiện các cú sút phạt đó.

Game đá phạt hàng rào thách thức người chơi với độ khó vượt trội
Game đá phạt hàng rào thách thức người chơi với độ khó vượt trội

Hướng dẫn cách chơi game đá phạt hàng rào

Hiện nay, bạn có thể chơi game đá phạt hàng rào trên các thiết bị điện tử như laptop, máy tính, điện thoại di động hệ điều hành Android và IOS. Cách chơi  cũng khá đơn giản. Nhiệm vụ của bạn là chỉ cần ghi bàn thắng từ các pha sút phạt, đồng thời cản phá các cú sút phạt của đối phương. 

Để thực hiện những thao tác trong game, người chơi phải sử dụng chuột. Muốn sút được bóng, bạn phải nhấn chuột vào trái bóng, sau đó kéo chuột và thả ra. Để ghi được bàn vào lưới đối phương, người chơi cũng có thể chuyền bóng cho đồng đội của mình.

5 cách sút phạt hiệu quả nhất bạn nên biết

Để có thể dễ dàng dành được chiến thắng trong game đá phạt hàng rào, người chơi cần phải có những kỹ năng đặc biệt khi thực hiện sút phạt. Cụ thể như sau:

Kiểu sút vòng

Có thể nói, đây là một trong những cách đá phạt đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao. Với kiểu này, điểm sút phạt sẽ hơi lệch về phía bên trái. Cho nên nó sẽ gây khó khăn hơn cho thủ môn. Cách này rất phổ biến, được sử dụng rộng rãi cả ở trong game lẫn trên sân cỏ. 

Để thực hiện được kiểu sút vòng, cầu thủ phải đứng ở cự ly khoảng từ 18 – 22m. Với điểm ngắm là cầu thủ ở ngoài cùng phía bên phải màn hình. Lực sút có thể rơi vào khoảng từ 30 – 35%. Người chơi sẽ nhấn phím D và phím mũi tên lên và giữ cho đến khi hoàn thành cú sút phạt.

Cách thực hiện cú sút vòng đơn giản, hiệu quả
Cách thực hiện cú sút vòng đơn giản, hiệu quả

Hướng dẫn chi tiết cách đổi áo đấu trong Dream League Soccer

Kiểu sút sấm sét trong game đá phạt hàng rào

Kiểu sút này có lực sút lớn nhất trong các kiểu sút phạt khiến cho thủ môn cũng phải lo lắng. Trong kiểu sút sấm sét, cầu thủ phải đứng ở vị trí cách hơn 30m. Có thể đứng lệch về bên trái hoặc bên phải đều được. Nếu đứng lệch về phía bên phải, điểm ngắm sẽ trùng với cột dọc. Còn đứng lệch về phía bên trái, điểm ngắm nằm ở giữa cầu thủ 1 và 2 tính từ trái sang. 

Lực sút cho kiểu này thường rơi vào khoảng từ 50 – 70%. Trong suốt quá trình chơi game đá phạt hàng rào người chơi cần giữ phím mũi tên lên và phím Q, sau đó nhấn phím D để sút. Tiếp tục giữ phím mũi tên lên cho đến khi hoàn thành xong cú sút phạt. 

Kiểu sút cầu vồng

Đây là một kiểu sút khá thông thường. Tuy nhiên, nó sở hữu một ưu điểm vượt trội hơn các kiểu sút khác là bóng sẽ được đưa vào góc chết của khung thành khiến cho thủ môn khó cản phá được. 

Cách thực hiện kiểu sút này cũng không quá khó. Cụ thể, cầu thủ phải đứng ở cự ly khoảng 20 -24m. Vị trí từ thủ môn đến bóng phải vuông góc 90 độ so với vị trí từ trái bóng cho tới cầu thủ thực hiện. Bạn sẽ ấn phím Z, sau đó ấn phím mũi tên lên, đồng thời điều hướng lại cho chuẩn theo kĩ thuật. Cuối cùng, nhấn D để sút. 

Cách sút bóng chìm

Hình thức sút bóng dưới chân hàng rào này kết hợp với kiểu sút cong nhằm đưa bóng đi qua với tầm thấp. Trong suốt quá trình chơi game đá phạt hàng rào, người chơi nhấn phím Q + D, sau đó sút với lực dưới 2 bar hoặc 2.5 bar để bóng có thể đi nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với kiểu sút cong trong quá trình lên lực bằng cách nhấn và giữ nút qua hướng trái của chân thuận.

Nhiều người chơi lựa chọn cách sút bóng chìm để đưa bóng vào lưới đối thủ dễ dàng nhất
Nhiều người chơi lựa chọn cách sút bóng chìm để đưa bóng vào lưới đối thủ dễ dàng nhất

Kiểu sút xoáy vòng 

Theo nhận xét của những người chơi, đây là kiểu sút khó nhất trong tất cả các kiểu sút phạt. Rất ít ai có thể thực hiện thành công được cú sút xoáy vòng. Với kiểu sút này, cầu thủ phải đứng ở vị trí cách khoảng từ 18 – 30m. Nếu vị trí lệch về bên phải thì điểm ngắm trở thành cột dọc. Còn nếu vị trí lệch bên trái thì điểm ngắm là cầu thủ thứ ba, tính từ trái qua phải. 

Thông thường, ực sút phạt sẽ rơi vào khoảng 25 – 30 % nếu ở cự ly 18 – 22m, từ 30 -35% nếu ở cự ly 22 – 26m và 50 – 75% nếu ở cự ly 26 – 30m. Thực hiện sút phạt bằng cách nhấn phím giữ mũi tên lên và phím D. Khi màn hình chuyển sang cầu thủ sút bóng, nếu đứng lệch bên phải thì bạn nhấn mũi tên bên trái. Trường hợp đứng lệch trái thì nhấn mũi tên bên phải.

Kết luận

Trên đây là tất tần tật những thông tin về game đá phạt hàng rào cùng 5 cách đá phạt hàng rào hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp người chơi có thêm nhiều kinh nghiệm và đưa được bóng vào lưới đối thủ một cách dễ dàng và chính xác nhất.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *