Chế độ dinh dưỡng của gà đá để khỏe mạnh, bất bại

Gà trước khi thi đấu cần sử dụng thức ăn ép cơ.

Muốn có một chú gà chọi khỏe mạnh và thi đấu tốt thì điều quan trọng nhất là phải có chế độ dinh dưỡng của gà đá hoàn hảo. Trong đó có những dưỡng chất cần thiết nào và cách cho ăn ra sao theo từng giai đoạn phát triển của chúng. Tất cả thông tin cần thiết nhất sẽ được VL88bet chia sẻ trong bài viết sau.

Chế độ dinh dưỡng của gà đá rất đa dạng.
Chế độ dinh dưỡng của gà đá rất đa dạng.

Chế độ dinh dưỡng của gà chọi con

Gà chọi con đang trong giai đoạn phát triển cần phải có một chế độ đầy đủ dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh. Trong đó cám gạo, gạo tấm chiếm 10%, ngô chiếm 20%, thóc chiếm 30%, cá tươi nấu chín có tỷ trọng 20%, các loại rau cải, rau xà lách, rau muống khoảng 20%. Ngoài ra các bạn cần phải chú ý cho gà con tắm nắng và tắm mát đều đặn hằng ngày.

Khi gà đá lớn hơn một chút, bạn có thể bắt đầu cho chúng ăn lúa nhiều hơn. Đây là thực phẩm quan trọng hàng đầu nhưng cần phải được sàng lọc loại bỏ hạt lép và bụi bẩn. Bạn chỉ cần cho lúa vào nước, như vậy hạt lép sẽ nổi lên và bụi bẩn cũng được làm sạch. Nếu lúa ngâm bị lên mầm thì không nên cho gà ăn liên tục mà chỉ sử dụng 2 ngày 1 lần. 

Mơ thấy gà đá nhau là điềm gì? Đánh số nào trúng lớn

Chế độ dinh dưỡng của gà đá trước khi thi đấu

Trước khi thi đấu, gà đá cần được tạo độ sung bằng cách sử dụng thức ăn ép cơ. Cụ thể bạn cần tăng cường chất xơ và những thực phẩm giàu protein giúp tránh nguy cơ béo phì, đồng thời hỗ trợ cơ bắp săn chắc. Tuy nhiên các loại thức ăn này không nên dùng liên tục mà chỉ cho ăn duy nhất 1 lần trong ngày, trước khi thi đấu khoảng 2-3 ngày. 

Thực đơn chi tiết về chế độ dinh dưỡng của gà đá trước khi thi đấu bao gồm 5 nhóm chất. Đó là rau xanh (100g), lúa đã ngâm và phơi khô (250g), sâu super worm hoặc con dế (8-10 con), lươn nhỏ, nhái, thịt bò (100g), giun, cá chép nhỏ hoặc tép (100g). Bên cạnh đó gà đá cần bổ sung thêm các loại vitamin A, B, K cùng các vi chất Cobra XT, Kaitong, Gallomin….

Gà trước khi thi đấu cần sử dụng thức ăn ép cơ.
Gà trước khi thi đấu cần sử dụng thức ăn ép cơ.

Chế độ dinh dưỡng cho gà đá sau thi đấu

Sau khi thi đấu, gà đá thường mệt mỏi nhưng các bạn chú ý không nên cho chúng ăn ngay. Bởi lúc này hệ tiêu hóa của gà đá thường chưa ổn định nên rất sẽ bị khó tiêu và nguy hiểm đến tính mạng. Sau thời gian khoảng 6 tiếng mới cần bổ sung thức ăn nhẹ nhàng để thúc đẩy quá trình hồi phục. 

Loại thức ăn phù hợp nhất cho giai đoạn sau thi đấu của gà đá chính là cơm nóng, rau củ, thịt cá nấu chín và các loại vitamin thiết yếu. Bạn chỉ cho gà ăn vừa đủ, không nên để gà no bụng quá. Sau khi gà đã lấy lại đủ sức thì mới cho ăn uống trở lại bình thường. 

Trên đây là chế độ dinh dưỡng của gà đá từ lúc còn là gà con cho tới khi trưởng thành và tham gia thi đấu. Ở mỗi giai đoạn chúng cần bổ sung những thực phẩm khác nhau cho cơ thể để phát triển khỏe mạnh và thi đấu tốt. Hi vọng qua đó bạn sẽ biết chăm sóc gà đá của mình một cách đúng đắn nhé.

Mục nhập này đã được đăng trong Đá Gà. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *